bí quyết để món thịt kho tàu ngon chẳng thể cưỡng được

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi kimngan, 20/12/16.

  1. kimngan

    kimngan Expired VIP

    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Hướng dẫn:
    mon ngon ngay tet - giết mổ kho tàu ngon thứ nhất sẽ có màu nâu đỏ óng mượt, đẹp mắt. giết thịt thơm mềm, sở hữu vị ngọt ngẫu nhiên, nước sốt giết sánh lại, béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã đủ thèm lắm rồi. thế nhưng, trong quá trình chế biến, rất có thể vì thế quên 1 vấn đề nào đấy mà món giết mổ kho tàu của rộng rãi chị em ko được chất lượng như chờ mong. thịt rất có thể chưa đủ mềm, màu nhạt chưa đẹp mắt, ko có độ ngọt khi không.
    vì, để sở hữu giết mổ kho tàu ngon, chị em biên soạn các 5 bí quyết dưới đây nhé:
    làm nước hàng cho giết mổ
    Để tạo màu cho giết mổ kho tàu, chị em có thể mua sẵn nước hàng hay còn gọi là nước màu ở ngoại trừ về chỉ việc chế biến. có người còn sử dụng kẹo đắng để khiến cho. phương pháp này tiện dụng thế nhưng phần nhiều, mùi thơm của món thịt không đạt được độ tuyệt vời như nước hàng tự làm.
    Tự làm nước hàng kho giết mổ vô cùng đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đế khi đường sôi sở hữu màu cánh gián. Sau đó thêm một lượng nữa vừa phải vào. ko chính vì thế cho nhiều nước quá khiến nước hàng bị nhạt. tuy nhiên, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước màu sẽ bị đắng, giết mổ cũng sẽ ko có màu nâu đỏ đẹp.

    xem thêm: bí quyết khiến cho mut tet thơm ngon
    Nước dừa tươi
    lề thói kho làm thịt của nhiều người là ko cho nước dừa tươi. Món ăn vẫn quyến rũ dù thế giết thịt sẽ ko sở hữu vị ngọt khi không và khá đặc thù bởi nước dừa tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng giết thịt. Hơn thế, nước dừa còn tạo ra vị ngậy trong làm thịt, bảo đảm nấu xong lần đầu, bạn nhất thiết sẽ nên cho nước dừa tươi vào lần nấu tiếp theo.
    quan tâm, sắm quả dừa ko non quá cũng không khó quá.
    tìm giết mổ
    thịt kho tàu bạn cũng cần lựa chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không sở hữu mùi hôi. không chính vì vậy chọn các cái thịt nguyên nạc để kho tàu, giết thịt sẽ khô và ko sở hữu độ ngậy của món ăn.

    xem thêm: phim hai tet 2017
    Tẩm ướp
    đại đa số tẩm ướp làm thịt kho tàu khá cầu kỳ như phải với quế, húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, sả… tuy vậy cũng tùy thuộc khẩu vị của mỗi người. Gia vị thường để làm thịt kho tàu giản đơn nhất chỉ cần xíu muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt (nếu thích vị cay). đôi khi cho quá rộng rãi gia vị cũng rất có thể khiến cho mất đi mùi vị nguyên bản của món giết mổ.
    giết mổ sau lúc rửa sạch, chính vì vậy thái miếng vuông quân cờ. làm thịt kho sẽ mềm và không bị quắt. Sau đấy ướp sở hữu những gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15-20 phút cho ngấm ví như bạn có ít thời kì. Còn trường hợp với rộng rãi thời kì bạn ướp lâu hơn một tí hoặc bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, giết thịt kho càng ngon.
    Kho thịt
    thịt đã tẩm ướp Đem cho vào nồi đảo đều tới lúc làm thịt săn lại thì cho nước màu vào. Sau đó thêm nước dừa, đậy vung lại. Đun cho giết thịt sôi lên rồi hạ lửa (vớt bọt ví như có), đun liu điu cho tới lúc giết mổ chín mềm, nước sốt sánh lại là được. không thành thử để lửa quá to trong suốt quá trình kho sẽ thịt bị cháy.
    Chúc các bạn thành công có bật mí này nhé!
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!