Khi xài máy bơm nước chìm giếng khoan cần chú ý những gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 7/12/17.

 1. qwerty.seoer1

  qwerty.seoer1 New Member

  Bài viết:
  1,129
  Đã được thích:
  0
  bơm nước giếng khoan là dòng máy bơm nước thường được ứng dụng trong những công trình cấp nước sạch có quy mô vừa đến lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng bơm nước chìm giếng khoan đúng cách và có rất nhiều vướng mắc về về đến này. Vì vậy, Thăng Long Group xin giải đáp thắc mắc về vấn đề khi ứng dụng bơm nước chìm giếng khoan cần chú ý các gì nhằm giúp quý khách hàng dùng trong máy bơm nước an toàn và tốt.

  1. các chú ý khi mua ban may bom hoa tien Galaxy.
  [​IMG]
  Điều cần thiết khi mua máy bơm nước giếng khoan là xác định rõ nguồn nước như máy bơm từ giếng nay bơm nước từ bể ngầm lên không thấp.

  - Đối với nhu cầu dùng trong nước không to, công suất ít như máy giặt, máy nước nóng... thì bạn nên sử dụng loại bơm 1/4 ngựa được sản xuất từ Italy hoặc Đài Loan.

  - Đối với mực nước trung bình từ 8m trở xuống, sẽ ứng dụng loại bơm ngang.

  - Nếu dùng trong nước giếng khoan để phục vụ cho những công trình cần bơm đẩy không thấp, như những nhà cao tầng, công trình kiến trúc công cộng có độ cao… thì ứng dụng loại máy bơm nước giếng khoan có thể làm tốt chịu ăn mòn hiệu quả ở những vùng có nồng độ PH cao như máy bơm nước hỏa tiễn. mẫu máy bơm nước này có khả năng bơm được nguồn nước có nồng độ sâu 30 m.

  - Với mực nước ngầm sâu trên 60,, bạn phải dùng bơm chuyên dụng như bơm thả chìm hoặc bơm xài khí nén để đưa nước lên mặt đất.

  2. các chú ý khi rắp đặt máy bơm nước chìm giếng khoan.

  - Vị trí đặt máy bơm: ráp đặt máy bơm nước ngập chìm hoàn toàn trong nước và cách đáy giêng ít nhất 2 mét.

  – Cần lưu ý việc lắp ráp máy bơm chìm giếng khoan cũng như việc kết nối điện, vận hành máy phải do nhân viên công nghệ thực hiện bởi nếu người không có kỹ thuật hoặc chuyên môn kém có khả năng có thể gây nguy hiểm cho người lắp cũng như làm hư hỏng máy bơm nước.

  – Nên cài đặt tủ điều khiển nhằm ổn định dòng điện, phòng trường hợp cháy bơm bảo vệ máy. Một số mẫu bơm nước không có thiết bị bảo vệ nhiệt & chống cạn cho động cơ thì cần lắp thêm các thiết bị này nhằm tránh để máy bơm vận hành trong tình trạng thiếu nước.

  – Khi đã ghép nối động cơ & buồng bơm phía trên mặt đất xong cần buộc dây cáp vào thân máy & thả từ từ xuống vị trí cố định dưới giếng. Đặc biệt, tất cả những cáp điện xài để nối điện cho máy bơm phải có thể cách điện tốt, khi nối phải nối thẳng đứng.

  – Khi đấu nối điện máy bơm với mặt đất phải đảm bảo đầu nối đất vận hành hiệu quả.

  – Nên kết nối nguồn điện bằng bộ chuyển mạch, khoảng cách kết nối tối thiểu là 3mm.

  – Động cơ 1 pha và nguồn điện phải được kết nối thông qua thiết bị bảo vệ quá tải, riêng đối với động cơ 3 pha phải do những thiết bị bảo vệ động cơ đặc biệt bảo vệ.

  – Cần lắp công tắc chuyển đổi có nồng độ nhạy lớn hơn 0.03A để bảo vệ bơm.

  - Lắp đường ống ra hiệu quả nhất phải đúng đường kính của máy bơm nước, tránh làm gấp khúc, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm mất hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một van khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy

  – Sau khi đã rắp đặt xong không nên vận chuyển hay tháo bơm. chỉ dẫn được phép sửa chữa & bảo dưỡng bơm chìm giếng khoan khi đã ngắt nguồn điện.

  – Cần đặt bơm chìm hoàn toàn trong nước tại nơi có độ sâu cách đáy giếng 1m tránh trường hợp đặt bơm lửng lơ. Khi thả bơm xuống giếng cần đặc biệt chú ý không làm bơm bị va đập mạnh, thả xuống một cách từ từ & cẩn thận để đảm bảo bơm không bị hỏng hóc gì & hoạt động hiệu quả.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các vấn đề cần chú ý khi sử dụng máy bơm nước chim giếng khoan. Hy vọng có khả năng giúp cho quý khách hàng lựa chọn mua được sản phẩm bơm phù hợp và ứng dụng bơm tốt.  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu ; bảng giá máy bơm chìm hỏa tiễn Galaxy II :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site THC Việt Nam Group : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!