Lên học hỏi cách người Nhật dạy con thông minh

Thảo luận trong 'Thời Trang Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 7/12/16.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
  thiết bị mẫu giáo mầm non lớn mạnh thị giác theo cách dạy con của người Nhật
  Ở quá trình này, bé đã lớn mạnh một cách khỏe khoắn về mọi giác quan, đặc trưng là thị giác. Những sự vật, sự việc xung quanh đều được bé ghi nhớ một cách mau lẹ trong tiềm thức. bởi vậy, ở quá trình này mẹ nên dành nhiều thời gian cho con hơn để bé tìm hiểu được nhiều hơn bằng cách thường cho bé ra công viên xem người tiêu dùng đang làm gì, động tác gì, những anh chị đang chơi đùa cũng làm bé hứng thú đấy. Vừa đi vừa giảng giải và thủ thỉ với bé về hầu hết những gì đang diễn ra xung quanh để bé một phần nào cảm nhận được trái đất sôi động biết nhường nào.

  [​IMG]

  Người Nhật dạy con tuyệt vời như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 2

  Cho bé tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài

  Tuy nhiên, có một điều bạn nên để ý, hãy bế bé trong tay đi dạo và nói chuyện với con để con cảm chiếm được vận động trong từng bước đi của mẹ, sự thương cảm, đùm bọc, chở che của mẹ, khi đó con sẽ được an toàn và yên tâm hơn và sớm vươn lên một đứa trẻ tuyệt vời, đầy tình nâng niu và ấm áp.

  chuyên cho bé chơi đồ chơi dế yêu, sự đi lại của đồ chơi cũng làm bé phát triển thị giác một cách hiệu quả nhất. Nếu không có đồ chơi có thể chạy được, mẹ có thể dùng cây xúc xắc chuyển động nhiều vị trí khác biệt để thu hút tầm nhìn của bé nhé.

  Thính giác
  Những bản nhạc cho bé nghe ở mỗi giai đoạn cần có sự nhẹ nhàng để bé cảm nhận được đầy đủ nó, tránh để bé nghe những bản nhạc có âm thanh lớn, rốc sẽ không tốt cho việc kích thích thính giác của trẻ.

  Người Nhật dạy con hợp lý như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 3

  Đồ chơi âm nhạc giúp bé tăng trưởng thính giác

  Đồ chơi âm nhạc, nhạc cụ với những màu sắc khác biệt cũng làm bé ghi nhớ được các cung bậc của nốt nhạc đó. để ý xem bé sẽ phản ứng ra sao trước những cung bậc âm thanh khác nhau. Hay đơn giản là bạn đang dùng những nhạc cụ cho bé nghe, bỗng nhiên bạn chuyển sang bật đĩa nhạc thì bé sẽ vững mạnh tốt hơn trong việc phân biệt các loại âm thanh.

  >>> trang thiết bị mầm non

  Xúc giác
  Người Nhật dạy con tối ưu như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 5

  Cầm nắm thứ giúp tăng khả năng xúc giác cho bé

  Ở quá trình này, trẻ đã ý thức được việc cầm nắm của mình rồi, bởi thế hãy để bé cầm nắm ngón tay của mẹ, rồi cho bé cầm giấy xé, vò thế nào tùy thích. Mẹ có thể tập cho bé những động tác không giống nhau để phát triển cho bé ứng xử một cách linh hoạt bằng cách đeo vòng tay hay buộc nơ vào cổ tay bé, để đồ ở tầm với của bé hay đơn thuần là những bộ đồ treo lủng lẳng giữa giường,… lúc này bé theo phản xạ sẽ đẩy, gỡ, khéo, tóm lấy trang bị trước mặt mình ngay.

  Người Nhật dạy con tuyệt vời như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 6

  Khi bé ngậm hay mút tay là bé đã bắt đầu phát triển ở quá trình mới

  Khi bạn nhìn thấy trẻ mút tay thì đừng nên cấm cản bé vì khi đó bé đã khởi đầu bước sang một quá trình vững mạnh mới, quá trình bé mở đầu biết đưa đồ vào miệng của mình. Bố mẹ cấm con không mút tay sẽ làm con mất tự tin và làm con vươn lên nhát hơn.

  Ngoài ra, để tăng kĩ năng xúc giác của bé, bố mẹ có thể chơi với con những trò chơi yên cầu cần sự cầm nắm nhiều như chơi bóng hay xếp hộp nhỏ vào hộp to, hay đóng nắp cho các hộp.

  đi lại
  Người Nhật dạy con hợp lý như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 7

  Bò giúp bé kích thích tối đa kĩ năng điều khiển chuyển động

  Bò sẽ giúp bé lớn mạnh một cách hiệu quả nhất thể lực, gân cốt kích thích tối đa tài năng điều khiển di chuyển. Chính do đó, bố mẹ hãy để con bò thoả thích quanh nhà và bày những món đồ chơi con vật thời trang dụ bé bò tới lấy. Ở giai đoạn bé biết bò là thời điểm chân bé được di chuyển hết sức nên đừng cố ép bé tập đi sớm nhé.

  Ngôn ngữ
  Người Nhật dạy con hợp lý như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 8

  Thường xuyên nói chuyện để bé vững mạnh ngôn ngữ toàn vẹn

  Trong thời kỳ này, điều quan trọng nhất so sánh với bé là sự vững mạnh khỏe mạnh về ngôn ngữ. Hãy thì thầm thật nhiều với bé mỗi ngày để ngôn ngữ bé trở nên linh hoạt. Và nếu bố mẹ không muốn con chậm nói hay chậm lớn mạnh ngôn ngữ hãy cai sữa sớm cho bé ở công đoạn 8 tháng tuổi là logic nhất.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại đồ chơi lớn mạnh ngôn ngữ như đồ chơi phát âm, đồ chơi thu giọng nói,… bé vừa chơi vừa học mà lại rất tốt nhất nhé.

  Xem thêm: trang thiết bị mầm non
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!