Muốn trở thành nhân viên hiện đại bạn cần phát huy 10 phẩm chất này!

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 28/4/17.

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 Expired VIP

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Với xu thế tuyển dụng ngày nay, các công ty không chỉ đòi hỏi nhân viên phải có năng lực mà còn phải có cả những “phẩm chất vượt trội”.
  Trước đây, tất cả những gì nhân viên cần trang bị là một kiến thức vững vàng về chuyên môn và một phong thái nhanh nhẹn. Ngày nay, với một nhân viên hiện đại, điều đó vẫn quan trọng, nhưng chưa đủ. Vậy nhân viên cần phải trang bị thêm những phẩm chất nào?

  1. Tiếp thu tốt, chịu học hỏi, chịu thay đổi.

  Việc một nhân viên chấp nhận thay đổi vì công ty là điều luôn khiến sếp vô cùng hoan nghênh và trân trọng, vì họ hiểu được nhân viên đó đang hết lòng vì công việc không ngại điều gì.

  2. Óc sáng tạo và khả năng đóng góp sáng kiến
  Càng về sau, các nhà sử dụng lao động sẽ càng đánh giá cao những nhân viên có phẩm chất này. Và đi kèm với nó là khoản tiền thưởng lớn cùng việc nâng cấp vượt bậc.

  3. Tinh thần đồng đội

  Phẩm chất này còn được đánh giá cao hơn cả năng lực chuyên môn. Thời đại team work, sức mạnh của một công ty được tạo thành từ năng lực của những nhóm cộng tác với nhau chứ không phải của vài cá nhân lẻ tẻ.
  Bởi vậy, bạn sẽ dễ dàng là nhân vật dẫn đầu nếu vừa giỏi chuyên môn, lại vừa có tinh thần hợp tác tốt, là một hạt nhân liên kết và hoạt nhóm.

  4. Có trách nhiệm cao với công việc
  Luôn theo sát và nắm rõ từng diễn biến cho đến khi hoàn thành ở mức tốt nhất. Dù phải làm thêm giờ hoặc bỏ thêm vào đấy một số chi phí cá nhân, bạn cũng không nên suy tính thiệt hơn. Tuyệt đối không làm việc theo kiểu “hết giờ chuồn vội”.

  5. Thành thạo vi tính và tiếng Anh lưu loát
  Hiện nay, môi trường làm việc và giao tiếp trong các công ty không hoàn toàn “thuần Vịêt” như trước. Yếu tố nước ngoài và người nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều. Chính điều này đã thay đổi ngôn ngữ giao tiếp trong văn phòng từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

  Đọc tiếp tại đây
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!