Thức ăn nhuận tràng hấp dẫn và 7 loại trái cây tốt nhuận tràng và táo bón

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi ntttrinh1103, 13/3/18.

  1. ntttrinh1103

    ntttrinh1103 New Member

    Bài viết:
    655
    Đã được thích:
    0
    Ngoài việc chế biến các món ăn dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình, thì bạn cũng nên bổ sung thêm các loại trái cây nhuận tràng, giúp điều trị táo bón vào thực đơn hằng ngày. Hãy cùng Congtymethi.vn khám phá bài viết “Cập nhật ngay 7 loại trái cây giúp nhuận tràng và trị táo bón” ngay sau đây nhé!
    >>> Xem thêm: Thức ăn nhuận tràng ngon miệng từ đậu bắp

    Những loại trái cây giúp nhuận tràng hiệu quả
    [​IMG]
    Chuối

    - Chuối là loại trái cây quen thuộc với mọi gia đình, trong chuối có rất nhiều kali, axit folic, vitamin B6, pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa, vừa giàu dinh dưỡng lại vừa giúp nhuận tràng.

    - Tuy nhiên, ăn chuối quá nhiều có thể sẽ mang lại tác dụng ngược lại, tốt nhất là cách 3 ngày lại ăn một ít chuối, nên ăn sau bữa ăn khoảng 1 tiếng và cũng có thể ăn giữa giờ hoặc lúc không đói.

    Quả cam

    Cam không chỉ giúp bổ sung chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin A, canxi, chất xơ, làm giảm lượng đường trong máu mà còn hỗ trợ làm giảm triệu chứng táo bón nhanh chóng.
    [​IMG]
    Quả lê

    Lê rất giàu nước, kali, folate, vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng chữa trị bệnh táo bón hiệu quả.

    Quả nho

    Nho có chứa nhiều chất xơ nên cực hữu hiệu khi dùng để chữa táo bón. Ngoài nho tươi thì bạn cũng có thể sử dụng nho khô, không chỉ mang đến tác dụng nhuận tràng mà còn giúp cung cấp nhiều nặng lượng cho cơ thể.

    Quả táo

    Táo là trái cây rất tốt cho người bị táo bón, mỗi ngày một quả táo sẽ giúp rất nhiều cho hệ tiêu hóa, đồng thời cung cấp lượng chất xơ vừa đủ cho cơ thể.
    [​IMG]
    Quả mâm xôi

    Mâm xôi là loại quả cực nhiều vitamin C, các chất dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho việc ngăn ngừa ung thư ở phụ nữ. Ngoài ra, quả táo còn có tác dụng nhuận tràng rất hiệu quả.

    Quả bơ

    Bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, lại thơm ngon, dễ ăn, đồng thời còn chứa cực nhiều chất xơ, rất tốt cho người đang bị táo bón.

    Đậu bắp không chỉ cung cấpchất xơ cùng nhiều loại vitamin, mà còn là chất "bôi trơn" hữu hiệu, nên đặc biệt tốt trong điều trị táo bón. Các món ăn được chế biến từ đậu bắp được xem như thức ăn nhuận tràng tự nhiên rất cho hầu hết mọi người.

    + Đậu bắp dồi dào chất xơ, chất nhầy, axit folic, nhiều loại vitamin... giúp ngăn ngừa táo bón, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hoạt động trí não, ngăn ngừa những bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ, đồng thời có tác dụng nhuận tràng, làm dạ dày hoạt động nhẹ nhàng hiệu quả hơn.

    + Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Thức ăn nhuận tràng hấp dẫn và ngon miệng từ đậu bắp” ngay sau đây nhé!

    Top 2 thức ăn nhuận tràng từ đậu bắp
    [​IMG]
    Súp đậu bắp nấu bò

    Nguyên liệu

    - 100g phi lê bò, 100gđậu bắp, 1/3củ cà rốt.

    - 2 cây ngò rí, 1 thìa súp bột bắp,3008ml nước dùng bò

    - 3 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Phi lê bò băm, ướp với hạt nêm, dầu mè,để khoảng 10 phút.

    Bước 2: Đậu bắp bỏ cuống, cà rốt gọt vỏ rồi xắt hạt lựu. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.

    Bước 3: Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu khoảng 5 phút, tiếp theo cho đậu bắp vào nấu sôi, thả bò vào nấu thêm 5phút, khuấy đều kẻo bò vón cục.

    Bước 4: Chế dầu mè và bột bắp pha với ít nước lạnh vào, khuấy đều tay, nêm muối vừa ăn.

    Cuối cùng chỉ cần múc súp ra chén, rắc ngò rí xắt nhuyễn vào là đã có thức ăn nhuận tràng vừa ngon vừa hấp dẫn cho cả gia đình.
    [​IMG]
    Cháo đậu bắp nấu tôm băm

    Nguyên liệu

    - 100gtôm sú, 6 quả đậu bắp

    - 1/3 chén gạo dẻo, 5g hành lá và ngò rí

    - 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê dầu mè.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Tôm bóc nõn, băm hoặc xay nhỏ, ướp nước mắm, để khoảng 10 phút.

    Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, xắt lát mỏng. Hành ngò nhặt rửa sạch xắt nhuyễn.

    Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi, chế vào khoảng 1 lít nước, nấu đến khi cháo nhuyễn.

    Bước 4: Cho tôm băm vào khuấy đều tay để tôm không vón cục, nêm chút hạt nêm cho vừa đậm đà.

    Bước 5: Thả đậu bắp vào, nấu cho đậu bắp vừa mềm và cháo trở nên dẻo sánh, tắt bếp, khuấy dầu mè vào.

    Cuối cùng múc cháo ra chén, rắc hành ngò xắt nhuyễn vào, rồi dùng âm ấm sẽ rất ngon.

    >>> Xem thêm: Cập nhật 7 loại trái cây giúp nhuận tràng và trị táo bón


    Trên đây là 2 công thức nấu thức ăn nhuận tràng từ đậu bắp mà bạn có thể tham khảo để mang đến cho gia đình những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mỗi ngày nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

    >>> Xem thêm: https://congtymethi.vn/cach-chua-tri-tao-bon-cuc-nhanh-va-hieu-qua-voi-vo-hat-ma-de.html
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!