Tư vấn thiết kế hệ thống thông gió công nghiệp đạt tiêu chuẩn môi trường

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi moitruong1412, 5/12/17.

 1. moitruong1412

  moitruong1412 Expired VIP

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống thông gió nhà cao tầng: một số đơn vị trả lời kiểu dáng ko sở hữu chuyên gia chuyên lĩnh vực, chưa nắm đủ thông tin…nên thường tư vấn chưa phần nhiều cho Chủ đầu tư những hạng mục an toàn cần yếu đối sở hữu nhà cao tầng, nhiều ngoại hình thông gió và thông gió sự cố thực hành sơ sài, thiếu nghĩa vụ.

  [​IMG]  Hệ thống thông gió nhà cao tầng ,hệ thống thông gió sự cố cho nhà cao tầng là các hệ thống tự vận hành khi với hỏa thiến như:
  – Hệ thống hút khói hành lang.
  – Hệ thống tạo áp cho thang thoát hiểm ( thang bộ ).
  – Hệ thống tạo áp cho cầu thang máy và thang máy cứu hộ.
  – Hệ thống hút khói tầng để xe.

  các hệ thống thông gió nhà cao tầng này nhằm bảo đảm thời kì cho cư dân di tản khỏi khu vực xảy ra sự cố cùng lúc giúp đội ngũ cứu hỏa, cứu hộ chóng vánh tiếp cận và xử lý sự cố.
  Hệ thống thông gió nhà cao tầng sự cố là yêu cầu đề nghị trong mẫu mã những Dự án cao tầng nhưng việc nhận thức và triển khai còn đa dạng bất cập.

  1/ dù rằng từ năm 1996 đã sở hữu tiêu chuẩn Việt nam TCVN 6160 : 1996 ( Phòng chữa cháy nhàcao tầng – đề xuất mẫu mã ) tuy nhiên việc hiểu và vận dụng lại theo rộng rãi cách khác nhau. Tại TP HCM cách đây vài năm, các cơ quan điều hành chức năng chỉ yêu cầu nhà cao tầng với hệ thống tạo áp cho thang thoát hiểm. vừa mới đây, bắt buộc an toàn được nâng lên thêm là phải mang hệ thống hút khói hành lang. các tầng hầm để xe vẫn chỉ cần hệ thống phun nước chữa cháy, hệ thống cầu thang máy cứu hộ ko được nhắc và bởi thế hầu như chẳng ở Công trình nào được nhắc đến hệ thống hút khói tầng hầm và hệ thống tạo áp cho thang máy, thang máy cứu hộ.
  từ các bắt buộc an toàn do những cơ quan quản lý chức năng hoặc chưa nắm hết hoặc xem nhẹ, khiến ngơ…các chủ đầu tư hoặc ko đầu cơ cho những hạng mục trên hoặc đầu tư chiếu lệ.

  các cơ quan nghiên cứu chuyên nghành xây dựng, PCCC, an toàn lao động…cũng chưa sở hữu các nghiên cứu, khuyến cáo đối với công việc tính toán, bề ngoài cũng như các quy định về đánh giá mẫu mã, chế tạo, lắp đặt, nghiệm thu và vận hành những hệ thống thông gió sự cố.

  2/ những hệ thống thông gió nhà cao tầng sự cố cần trong thời gian ngắn nhất hút ra hoặc cấp vô tòa nhà một khối lượng lớn không khí, bởi vậy, thiết diện tuyến đường ống dẫn không khí phải lớn nhất là những đường ống đứng, xuyên tầng. ngoài ra, những KTS và KS chủ trì dự án lại ko bố trí diện tích, ko gian cho lắp đặt trục đường ống và trang bị hoặc sắp đặt diện tích rất nhỏ so với đề nghị. Trong thời kỳ vun đắp, những diện tích, ko gian cho những hệ thống thông gió cũng thường bị thu hẹp, xâm lấn.

  3/ 1 số doanh nghiệp tư vấn bề ngoài he thong thong gio không với chuyên gia chuyên ngành nghề, chưa nắm đủ thông tin…nên thường tư vấn chưa số đông cho Chủ đầu cơ các hạng mục an toàn cần thiết đối với nhà cao tầng, phổ thông thiết kế thông gió và thông gió sự cố thực hành qua quýt, thiếu trách nhiệm. công tác đánh giá mẫu mã và nghiệm thu Công trình chưa thực sự trang nghiêm và hi hữu khi nghiệm thu bằng thực nghiệm để rút kinh nghiệm, hoàn thiện công việc mẫu mã. đơn vị trả lời ngoại hình cũng ít kết hợp với Chủ đầu cơ biên soạn thảo những văn bản chỉ dẫn cư dân hành xử khi xảy ra sự cố.

  hiện giờ nhà cao tầng giải quyết được nhu cầu nhà ở của người dân cũng như thành thị hóa của phố hội. Nhưng nhà cao tầng cũng là nơi quy tụ đông người nên công tác an toàn phải được đưa lên bậc nhất.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!