10 thứ nhất định không được quên nếu không muốn rớt phỏng vấn

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 16/5/17.

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 Expired VIP

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Để buổi phỏng vấn không trở thành cơn ác mộng và để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng ở những giây phút ban đầu, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thật vững vàng, một nụ cười rạng rỡ và một số thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng có thể gây ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Dưới đây là danh sách 10 thứ bạn tuyệt đối không được quên khi tham dự buổi phỏng vấn, giúp bạn ghi điểm so với những ứng viên khác và tìm việc làm như ý

  1. Một chiếc túi nhỏ

  So với những ứng viên tay không xách theo hồ sơ xin việc thì những ứng viên đặt hồ sơ xin việc trong những chiếc túi, cặp nhỏ gọn gàng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn hẳn bởi tác phong chuyên nghiệp và nghiêm túc.
  Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những chiếc túi, cặp theo phong cách quá trẻ trung, dễ thương, hãy chứng tỏ rằng bạn là một người đáng để người khác tin tưởng để giao việc.

  2. Một vài bản copy hồ sơ xin việc

  Có thể hầu hết những nhà tuyển dụng đều in sẵn bộ hồ sơ của bạn trước buổi phỏng vấn nhưng để đảm bảo bạn không bị bắt bẻ và “đòi” hồ sơ xin việc thì bạn nên chuẩn bị sẵn 2-3 bản copy hồ sơ xin việc trước khi đến buổi hẹn phỏng vấn. Bạn không nhất thiết phải in màu nhưng hãy chú ý giữ cho những bản hồ sơ xin việc trông thật thẳng, tránh tình trạng nhàu nát khi bạn đưa cho nhà tuyển dụng.

  3. Sổ ghi chép và bút

  Hãy luôn sẵn sàng cho trường hợp nhà tuyển dụng sẽ có những bài test nho nhỏ dành cho bạn mà bạn cần phải ghi chép lại thông tin để đưa ra câu trả lời chính xác. Luôn đem theo một cuốn sổ ghi chép nhỏ và 1-2 cây bút sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống.

  4. Chuẩn bị sẵn những câu hỏi sẽ hỏi nhà tuyển dụng

  Thường thì ở cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên có muốn đặt câu hỏi nào không, đây là khoảng thời gian mà bạn có thể ghi điểm bởi những câu hỏi thông minh, thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho công việc. Hãy hỏi những câu liên quan đến định hướng công ty và những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Tuyệt đối không bao giờ trả lời rằng bạn không có bất kì câu hỏi nào để hỏi, bạn sẽ bị đánh rớt ngay lập tức.

  5. Danh sách những người giới thiệu uy tín

  Nếu như hồ sơ xin việc của bạn khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng với khả năng làm việc của bạn thì rất có thể họ sẽ hỏi bạn về những người giới thiệu. Lúc này, bạn phải chuẩn bị trước danh sách những người giới thiệu uy tín để trình bày. Hãy nêu thật cụ thể về tên, chức vụ, thông tin liên hệ và mối quan hệ của bạn với người giới thiệu đó. Dựa vào những điều mà bạn cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ làm việc và khả năng kết nối, mối quan hệ xã hội của bạn, từ đó xác định xem bạn có phù hợp cho vị trí còn đang bỏ ngỏ hay không.

  6. Chiếc điện thoại đã được tắt chuông

  Mang điện thoại theo sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn không xác định được rõ địa chỉ công ty hoặc khi bạn đến mà lễ tân không có ở đó, bạn có thể gọi trực tiếp cho người đã liên hệ để mời bạn phỏng vấn. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn không quên và gây ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn, bạn nên tắt chuông điện thoại trước khi đi đến cuộc phỏng vấn.

  7. Một đôi giày có thể đi bộ

  Bạn không thể biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra đâu: thang máy công ty bạn tham dự phỏng vấn bị hư, nhà tuyển dụng cho bạn thử thách nhưng cần phải di chuyển…nên thay vì những đôi giày cao gót, bạn hãy chọn những đôi giày giúp đôi chân thoải mái và có thể đi bộ trong những tình huống khẩn cấp.

  8. Sự tự tin và một tinh thần thoải mái

  Đối mặt với nhà tuyển dụng thực sự rất áp lực nhưng bạn hãy tập hàng trăm lần trước gương để có đủ tự tin và biết cách điều khiển ngôn ngữ cơ thể một cách phù hợp.. Chuẩn bị tốt về tinh thần sẽ giúp bạn có được phong thái chuyên nghiệp và truyền tải được tốt nhất những gì mà bạn muốn nói.

  9. Cụ thể về những việc bạn đã làm trong quá khứ

  Những mô tả về kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin việc chỉ mang tính chất bao quát và giúp nhà tuyển dụng có một hình dung ban đầu về ứng viên. Khi gặp bạn trong buổi phỏng vấn, họ sẽ có xu hướng muốn biết cụ thể hơn về công việc mà bạn đã từng làm, những bài học bạn rút ra được từ đó. Bạn cũng nên chọn lựa một cách thông minh, đừng lôi hết tất cả những công việc trong quá khứ ra để nói, hãy lọc lại danh sách những công việc giúp bạn trau dồi được những kỹ năng thật sự giúp ích và liên quan đến vị trí ứng tuyển.

  10. Sự thật

  Là những người có nhiều năm tiếp xúc với ứng viên, nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra mức độ thành thật của ứng viên nên bạn cũng đừng cố “múa rìu qua mắt thợ”, hãy luôn trả lời đúng sự thật, điều đó có thể giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp và chiếm được thiện cảm của những người quyết định tương lai sự nghiệp của bạn.

  Đọc tiếp những bài viết hữu ích tại: Bài học thành công HCM
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!