Các kiến thức về thờ Phật tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 9/11/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Bày tượng Phật trong căn hộ siêu phổ biến sinh sống việt nam và đầy đủ nước theo đạo phật. Thế nhưng nhiều người bày tượng Phật thiếu hiểu biết nhiều rõ dễ dẫn tới Việc bái không nên, thực hành phạm trượng tới hầu như vị, thậm chí còn đem nên phổ thông sự phiền nhiễu, bất an cho mái ấm gia đình.
  thường nhật trong những gia đình nhà phật đều phải có trưng bày tượng Phật ngay tại nhà vừa đặt luôn thể cho bài toán thờ cúng đồng & cầu sự phù trợ an toàn. Thờ tượng Phật trong ngôi nhà là một cách điều tỉ mỷ tốt nhất đặt biểu lộ lấy được lòng hàm ân của những vị này đối với loài người về các quý giá khiến các bạn, về đạo lý chân thiện mỹ mà hầu như Ngài sẽ truyền dạy.
  Tượng Phật hết sức khôn thiêng đề nghị phần lớn mái ấm gia đình muốn bái Phật yêu cầu lưu ý đến những điều kiêng kị để tránh phạm trượng gây hại cho gia đình. Việc. Vấn đề thờ phụng phải tôn kính chỉnh tề, hàng ngày quan sát thấy tượng đề xuất coi chính là tấm gương sáng đặt làm theo về công đức độ hạnh của các Ngài mà đổi mới nhân loại new xuất sắc hơn. Trong mái ấm gia đình còn nếu không bái Phật thì thôi còn ví như vẫn bái đề xuất thật lòng và thờ cho đúng pháp mới có thể mang đến tiện dụng thiết thật cho đời sống. Đặt đáp ứng điều ấy bắt buộc quan hoài sinh hoạt một vài điểm sau:
  1.Mua tượng Phật đúng cách
  Tượng Phật chưa phải là sự việc ngẫu hứng mến là chọn đc là nó phải khởi đầu từ sự thành thật của gia chủ mong muốn mang tượng Phật về nhà đặt thờ. Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn muốn lĩnh hội được ngọn đèn trí óc của các Ngài đặt biết điều phải trái, một lòng theo tốt làm bằng ích cho đời chú không hẳn để cầu ban phước trừ họa, che dấu để triển khai điều tàn bạo. Duy nhất nếu có dịp cần tới phần lớn chùa để gần như thầy hướng dẫn phần đa tìm tượng cho phù hợp với mục tiêu thờ của gia chủ.Có thể tậu tượng Phật bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng ... Rất nhiều đc. Trường hợp nhà chặt có thể cúng bằng tranh ảnh Phật linh nghiệm cũng tương tự nhau.
  trước lúc thỉnh tượng Phật về nhà cần nhờ cất hộ vào chùa giúp lễ khai quang điểm nhãn, tiếp nối sắm ngày tốt giúp lễ an vị Phật. Tuyệt nhất là người chủ gia đình cần ăn chay thanh tịnh tiếp đến mời phần lớn thầy qua thờ.
  [tuong phat quan am toa sen]
  2. Địa điểm lập bàn độc tượng Phật
  đối với những nhà lớn, sở hữu diện tích S thì yêu cầu dành riêng một gian đặt thờ Phật riêng. Những căn hộ có phong cách thiết kế hiện đại còn xây riêng 1 tần thượng đặt bái Phật. Trường hợp không tồn tại gian riêng cũng sẽ rất có thể bái tượng Phật làm việc giữa nhà ở trên rất nhiều kệ cao được thiết kế 1 cách long trọng. Bàn thợ Phật phải luôn luôn được giữ sạch, lau chùi liên tiếp.

  Mặt tượng Phật cần trở lại hướng bình minh bởi đây là hướng đông mà số đông Đức phật quay ra để thiền định thức tỉnh. Hướng bàn độc buộc phải đặt theo hướng Tây Bắc do đấy là hướng biểu tượng cho trời : tây phương cực lạc. Hoàn hảo đề nghị giảm thiểu để bàn thờ sinh sống hướng bình minh Bắc nhìn về Tây Nam and Ngược lại bởi đây là nhì hướng ngũ qủy có rất nhiều khí độc.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!