Cách nhận biết máy lạnh sắp hết gas, cần nạp gas

Thảo luận trong 'Điện Lạnh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 13/2/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh New Member

  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  0
  trước nhất bạn phải chú ý đến việc khi bật máy lạnh mà không thấy mát trong khi máy vẫn làm việc liên tục là dấu hiệu của máy lạnh hết gas. song song, máy lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh mặc dầu có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió và kém lạnh.

  Xem >>> máy lạnh Gree

  Ngoài ra, bạn cũng phải để ý đến dàn nóng bên ngoài, nếu không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi hoặc quạt thổi nóng hơn thông thường và việc đóng tuyết ở ống đồng thì đó chính là hiện tượng máy lạnh nhà bạn hết gas.

  Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block.

  Điều đặc biệt khi máy lạnh nhà bạn hết gas đó là việc có mùi hôi tỏa ra, dấu hiệu cho bạn dễ dàng nhận biết nhất, bên cạnh đó dàn lạnh cũng sẽ bị đóng tuyết, có khi chảy nước.

  Dấu hiệu mà bạn cần chú ý nữa đó chính là việc máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển hoặc hoạt động được 15 phút nó sẽ ngừng hoạt động. Ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các tham số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

  [​IMG]

  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/lap-dat-may-lanh-tran-tai-binh-duong/

  Quy trình nạp gas cho máy lạnh

  Bước 1: Máy lạnh khi nạp gas phải chạy ở chế độ lạnh, nạp ở van 3 ngã sau dàn nóng. Gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, và đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nếu thẩm tra kim trên đồng hồ lượng gas thừa hoặc thiếu thì làm bước tiếp theo.


  Bước 2: Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas rồi thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta chẳng thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu sơ suất để không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.

  Bước 3: Công việc điều chỉnh cho gas phù hợp xong thì khóa van ở bình gas trước, khóa van ở giàn nóng rồi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh sự rò rĩ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone và sự thất thoát gas trong hệ thống.

  Bước 4: Trong quá trình điều chỉnh Gas cho hệ thống hãy nhớ rằng phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới chuẩn xác được. Sau khi điều chỉnh Gas xong thì thẩm tra cứ để máy chạy khoảng 30 – 60 phút sao cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới đổi thay.

  Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất thảy các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xãy ra , nó chỉ xãy ra khi viên chức lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sinh sản đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho xác thực để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

  Xem thêm >> Máy lạnh 1Hp

  MÁY LẠNH GIÁ SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77

  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!