Cách thức treo bộ tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai trong ngôi nhà

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi phodogo, 9/11/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  ngày nay, bài toán treo tranh tứ quý trong nhà được xem là một thích thú tao nhã: Chơi tranh gỗ.
  Về chơi tranh Tứ Quý hoàn toàn có thể đc chơi theo 4 bức riêng lẻ về bốn giống cây hoặc hòa tan có Tứ Dân Ngư – Tiều – Canh – Mục tạo thành tranh ảnh phong cảnh bốn ngày xuân Hạ Thu Đông sở hữu những chủ ý tao nhã.
  Xem thêm: Tích cổ Tứ dân trong chạm trổ mỹ nghệ
  đa số tranh đc bộc lộ trên bốn bức riêng biệt Tùng – Cúc – Trúc – Mai trong khung người chữ nhật đứng. Thỉnh thoảng tranh đc sáng tác trong khay tròn, bên trên hình tượng loại quạt hoặc cả 4 bức đc phối kết hợp trên cộng một khuông tranh chữ nhật thuộc ngang. Phá cách thức hơn đó là điêu khắc Tứ Quý bên trên bốn mặt của 1 nơi bắt đầu cây.
  [Tranh gỗ tứ quý nơi bắt đầu cây]
  Tranh gỗ Tứ Quý chạm trổ 4 mặt cội cây (ST)
  mẫu tranh Tứ Quý không đem đậm nét cầu kì yêu cầu gần như nghệ nhân hay sáng tác đa dạng hoặc hài hòa thêm 1 số phần lớn còn nữa không như như hoa chiếc đơn, hoa sen, chim khách, chim hỷ tước, kê, trâu… vào tranh. Tranh gỗ rất đẹp Tứ Quý mang đường nét điêu khắc uyển chuyển, không cứng rắn về mặt kỹ thuật, thợ điêu khắc rất có thể tổng hợp ít nhiều phổ biến chi tiết chế tạo ra bức tranh thêm, hoặc phối hợp giữa phần đa kỹ thuật điêu khắc tán lá cành cây của Japan, Đài Loan Trung Quốc để tạo thành nét riêng cho bản thân. Chính vì sự phá cách & sáng tạo buộc phải dòng tranh này đc hơi nhiều du khách hàng trẻ tuổi yêu chuộng.
  cái tranh gỗ tứ quý đẹp nhất thường xuyên đc treo ở trong phòng khách hoặc buồng sinh hoạt. Việc treo tranh tùng cúc trúc mai của nhà vừa tạo được không gian hoành tá tràng vừa tạo nên hiệu ứng thoải mái như đc hoà mọi người vào thiên nhiên bốn mùa. Khi treo tranh gỗ tứ quý nên chọn tranh sở hữu form size bằng giao động 2/3 diện tích S mảng tường đặt tạo ra sự hài hoà trong khoảng không and treo tranh phù hợp với tầm mắt bạn nhìn. Tranh tứ quý bằng gỗ thuộc hành Mộc cần treo quay mặt về hướng Nam thuộc Hoả để đem tới số đỏ và tài lộc cho gia đình.
  Theo phong thuỷ, bộ tranh tứ quý bằng gỗ đại diện cho bốn ngày xuân, hạ, thu, đông đc mệnh danh là bốn vị thần đem lại tài lộc and bội thu. Vì thế, treo tranh tùng cúc trúc mai trong nhà không chỉ có xua đuổi khí tà ngoại giả tạo thành tài phúc, vẻ vang phồn thịnh cho chủ nhà.
  lối chơi bộ tranh Tứ Linh phong thủy
  không phải như chiếc tranh Tứ Quý có thể phổ biến thắt thêm còn thêm phụ họa không giống, tranh Tứ Linh mang đậm bản tính thiêng linh, chỉnh tề của bốn linh đồ dùng phong thủy. Chiếc tranh Tứ Linh đc điêu khắc kĩ càng, phức tạp theo một số trong những quy tắc cố định, biểu hiện đc hồn tranh gỗ đẹp mắt mà hoàn toàn không diện tích lớn thắt hồ hết còn nữa phụ như Tứ Quý.
  Tranh gỗ Tứ Linh có bốn linh vật: dragon – Lân – Quy - Phụng mang ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh trong dân gian.
  Long là biểu tượng của sự phồn vinh, oai quyền và sức khỏe.
  Lân trượng trưng cho phúc lộc, gặp hên – Vào mỗi dịp xuân về chúng ta ta đều phải có chương trình múa Lân như 1 hành động đem tới tài lộc.
  Quy biểu tượng cho sự trường sinh & sức khoẻ (Vì quy là rùa - tuổi thọ của rùa cực kỳ cao).
  Phụng tượng trưng cho nữ giới và sự quý phái.
  Trong dân gian, tranh Tứ Linh cũng được cho là thay mặt của 4 vị thần quản lý 4 phương, mang sức khỏe của bốn yếu tố chính của trời đất: Nước – Lửa – Đất – Gió. Chúng ta tàu khựa tin rằng đấy là bốn vị thần căn giữ 28 chòm sao trong thiên văn, mang sự ảnh hưởng và điều hướng hoạt động vui chơi của quả đất.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!