Chính sách mới phát hành, ôtô như Hyundai Santa Fe rẻ

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi vinh89, 15/4/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Nghị định 20/2019 vừa được Chính phủ thông qua hồi tháng 2 vừa qua có sửa đổi, bổ sung cập nhật một trong những điều của Nghị định 140/2016. Đối với sử dụng ô tô, có 2 băn khoăn cần chăm lo. Điều thứ nhất là lệ phí trước bạ của xe chào bán tải và xe tải VAN tăng, như công ty chúng tôi đã đề cập. [Xem thêm: toyota Tiền Giang] Sự thay đổi thứ 2 đáng chú ý là cách áp bảng giá tính phí trước bạ khi bảng giá ôtô có sự biến động tăng hoặc giảm trên thị phần.
  [​IMG]
  Lệ phí trước bạ cũng chính là một trắc trở được người tiêu dùng xe mới lưu tâm bởi mức phí này chiếm tới gần 10% tổng Ngân sách mua oto.
  • người mua oto mất oan cả trăm triệu vì lệ phí trước bạ
  Trước đây, theo Nghị định 140/2016, nếu bảng giá chuyển nhượng tài sản trong thực tế (xe) trên thị phần tiêu dùng có biến động tăng hoặc giảm 20% trở lên đối với báo giá tính lệ phí trước bạ nằm trong bảng giá của Bộ tài chính thì Bộ sẽ phát hành bảng giá tính lệ phí trước bạ mới sát với mức giá thành chuyển nhượng này. Với Nghị định 20/2019, số lượng 20% đc giảm thành 5%. Vì vậy, một số mẫu xe nhất định sẽ có sự chỉnh sửa bảng giá tính phí trước bạ trong thời gian tới.
  ví dụ như kiểu mẫu xe Hyundai Santa Fe bạn dạng nguyên liệu có một không hai có bảng giá tính trước bạ là 1,235 tỷ, giá cả trên thực tế tại cơ sở là 1 trong những,170 tỷ, mức chênh là 65 triệu đ ngang nhau 5,26%, đủ điều kiện và để được Bộ chỉnh sửa giảm giá tính trước bạ. Giả sử nếu giá tính trước bạ giảm còn 1,170 tỷ, người tiêu dùng xe sẽ tiết kiệm được 7,8 triệu phí trước bạ tại thủ đô và 6,5 triệu đồng ở tỉnh thành khác.
  Một ví dụ khác với mẫu xe Ford Focus bạn dạng Titanium đang có bảng giá tính trước bạ là 848 triệu, giá bán trên thực tế tại đại lý là 710 triệu, mức chênh 138 triệu đồng tương đương 16,27%. Nếu bảng giá tính trước bạ giảm còn 710 triệu, khoản hạn chế của những người tậu xe sẽ là 16,6 triệu đồng tại Hà Nội & 13,8 triệu VND ở tỉnh thành khác.
  [​IMG]
  Với tình trạng giá thành thực tế tại các đại lý giảm, mức giá tính lệ phí trước bạ cho xe Santa Fe rất có thể đc biến đổi trong khoảng thời gian tới.
  vẫn còn đó một trong những kiểu dáng xe khác đang có giá thành trên thị phần tiết kiệm hơn so với giá niêm yết mà nhà phân phối đưa ra nhưng giá tính trước bạ vẫn theo mức niêm yết, lấy một ví dụ Toyota Corolla Altis, Honda Jazz hay Ford EcoSport... Tuy nhiên, giá giữa cửa hàng có sự chênh lệch ổn định, khoảng một số trong những triệu đ. Hiện chưa rõ Cục thuế sẽ lựa chọn mức ngân sách các đại lý nào để report lên Bộ.
  đối lại, với xe có giá thành thực tế cao hơn báo giá tính trước bạ hoặc giá niêm yết được tôn lên với chênh lệch từ 5% trở lên, phí sẽ tôn lên thích hợp.
  không chỉ có thế, việc biến đổi giá tính trước bạ không còn trong một sớm 1 chiều. Theo Nghị định 20, nếu giá thành trên thực tế có sự biến động, Bộ sẽ điều chỉnh để áp dụng vào quý tiếp đó. Giả sử báo giá xe biến hóa vào đầu tháng 4 (đầu quý II), sự chỉnh sửa sẽ có được hiệu lực từ đầu tháng 7 (đầu quý III).
  trường hợp phát sinh một số loại oto, xe máy mới chưa tồn tại ở bảng bảng giá tính lệ phí trước bạ hoặc ôtô, xe gắn máy có trên bảng bảng giá tính lệ phí trước bạ mà giá chuyển nhượng oto, mô tô trên thị trường tiêu dùng tăng hoặc giảm từ 5% trở lên so với báo giá tại Bảng Báo Giá tính lệ phí trước bạ thì Cục thuế tổng hợp, báo cáo Bộ kinh tế trước ngày mùng 5 của tháng cuối quý.
  Bộ kinh tế ban hành công bố quyết định về Bảng Báo Giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh, bổ sung cập nhật trước ngày 25 của tháng cuối quý để áp dụng kể từ ngày đầu của quý tiếp đó. Bảng Báo Giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh, bổ sung đc ban hành theo quy định về phát hành Bảng Giá tính lệ phí trước bạ quy định tại điểm a khoản này hoặc dựa trên vừa đủ cộng bảng giá tính lệ phí trước bạ của cơ quan thuế những địa phương.
  Trích Nghị định 20/2019
  nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!