Để tránh sốt xuất huyết bạn nên làm những điều sau

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi dongnhubac, 25/4/18.

 1. dongnhubac

  dongnhubac New Member

  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  0
  Sốt xuất huyết Dengue là cái bệnh truyền nhiễm cấp tính, ko truyền nhiễm qua đường hô hấp mà chỉ truyền qua muỗi Aedes aegypti. Tuy không “hù dọa” như tên gọi “bệnh sốt xuất huyết” của nó nhưng trường hợp điều trị không đúng phương pháp sẽ dễ gặp các biến chứng nguy hiểm như Dengue, xuất huyết nặng, suy phủ tạng,… doạ họa tới tính mệnh bệnh nhân. Vậy khiến sao để không bị sốt xuất huyết? Hãy nhớ kỹ các điều dưới đây nhé!

  [​IMG]


  Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết thường đốt vào khi nào?


  Bệnh Sốt xuất huyết Dengue là bệnh lây nhiễm gây dịch do virus Dengue gây bắt buộc , và trung gian truyền bệnh chính là dòng muỗi vằn Aedes aegypti, con nhỏ, mang khoang trắng, khoang đen và là dòng muỗi đốt vào ban ngày, nhất là vào buổi sáng từ 8-10 giờ. bởi thế đừng quên mắc màn ngủ, mặc quần áo dài tay ngay cả ban ngày nhé.

  Chúng thường cư trú ở đâu?

  chiếc muỗi vằn này thường trú ở góc xó tối trong nhà, trên quần áo , chăn màn, dây phơi,… đặc thù chúng là dòng muỗi ưa sạch thành thử chỉ đẻ trứng ở vùng nước đọng sạch bắt buộc các mối nguy về bệnh sốt xuất huyết tiềm tàng ngay quanh đó nhà, ở những bể nước, dụng cụ cất nước đọng lộ thiên, không đẻ ở ao hồ, cống rãnh có nước hôi thối,… Theo 1 thống kê ở Hà Nội, sở hữu đến 14 nguồn là nơi muỗi vằn thường đẻ trứng, đa dạng nhất là bể xi măng chứa nước, không mang nắp (40%), tiếp đó là xô, áo quan chậu, chậu cảnh, vỏ dừa,… Thậm chí cả nắp nhựa hậu sự nước, lá cây mang nước mưa đọng cũng mang bọ gậy.

  Mà nơi nào mang nước đọng là có bọ gậy, mang bọ gậy là có nguy cơ bị sốt xuất huyết. Chính vì thế hàng tuần chúng ta phải thực hiện biện pháp diệt lăng quăng và bọ gậy :


  – Thả cá vào các công cụ chứa nước lớn


  – Thau rửa và những dụng cụ cất nước phải lập úp lại.


  – Thay nước bình hoa, bỏ muỗi hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.


  – loại bỏ nguyên liệu phế truất thải và những hốc nước ngẫu nhiên như chai, lọ, vỏ dừa, hốc tre,… để ko cho muỗi đẻ trứng.
  [​IMG]


  – Đậy kín lu, vại và các công cụ chứa nước sinh hoạt, ko tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, hàng tuần buộc phải cọ rửa mang bàn chải để trứng rơi ra.


  – thu dọn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, không treo quần áo làm chỗ cho muỗi trú đậu.


  Phun hóa chất diệt muỗi đúng phương pháp


  Để phòng bệnh sốt xuất huyết, người dân bắt buộc phun thuốc phần nhiều các tầng và sân vườn, nếu như chỉ phun ở dưới mà ko phun tầng cao thì ko có tác dụng, bởi muỗi sở hữu thể sống ở mọi nơi. tuy nhiên lúc phun thì bắt buộc phun mọi các nhà bởi giả dụ chỉ phun một nhà thì muỗi với thể bay từ nhà này sang nhà khác, thành thử tốt nhất tiêu dùng dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà đồng loạt . khi phun phải đóng hết các cửa sổ, chỉ để cửa ra vào cho người vào phun, tản cư hết phần đông người và vật nuôi trong nhà, sau 1-2 tiếng mới về nhà. tuy nhiên việc phun chỉ là biện pháp nhất thời lúc dịch bệnh bùng phát, quan trọng nhất vẫn là xoá sổ từ trứng, diệt bọ gậy – nguồn ổ bệnh nhé!


  Phòng muỗi đốt


  Muỗi truyền bệnh thường đốt vào ban ngày thành thử bắt buộc bảo vệ bản thân để hạn chế muỗi đốt, hãy thoa thuốc chống muỗi lên vùng da hở để bảo vệ cả ngày lẫn đêm.


  Mặc áo quần dài để che kín tay chân khi khiến việc vào ban ngày, nhất là ở các nơi muỗi thường cư trú rộng rãi


  sử dụng những công cụ bắt muỗi và diệt muỗi vào ban ngày như vợt điện, chế bẫy bắt muỗi.

  [​IMG]


  nếu như bạn đang cần mua dịch vụ phun thuốc muỗi vui lòng xem tại địa chỉ: dichtehanoi.com


  sử dụng màn để tránh muỗi đốt khi ngủ ban ngày, phải chăng hơn nên tẩm Permethrin, rèm và các tai treo cửa sổ, cửa ra vào cũng phải tẩm thuốc để xua đuổi và diệt muỗi.


  Phun thuốc diệt muỗi đúng phương pháp , đề nghị cẩn trọng đối mang trẻ nhỏ và người già.


  Người đã mắc bệnh sốt xuất huyết vẫn mang thể bị lại


  Là bệnh lây truyền do virus Dengue mang 4 tuýp gây bệnh được ký hiệu D1, D2, D3, D4 thành thử lúc một tuýp người bệnh sẽ với miễn nhiễm suốt đời có tuýp này nhưng vẫn với thể bị lại do tuýp khác vì thế không được chủ quan, dù ko may đã bị một lần thì cũng ko được lơ là , luôn tự bảo vệ bản thân rất nhiều lúc hầu hết nơi.


  cuối cùng , khi mắc bệnh, uống thuốc hạ sốt không hạ, lại nằm trong vùng sở hữu dịch thì tốt nhất hãy tới những cơ sở y tế để thăm khám, không tự điều trị tại nhà, ko tự truyền dịch, bởi bệnh ko điều trị đúng phương pháp sẽ chuyển độ nặng nhanh, gây ra những biến chứng nguy hiểm .
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!