Giao Nhận Hàng Hóa - Bài Toán Hóc Búa Của Người Hàng Online

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi moitruong1412, 26/3/18.

 1. moitruong1412

  moitruong1412 Expired VIP

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Với sự phát triển của internet và mạng xã hội hiện nay, bán hàng online đang trở thành miếng mồi béo bở cho nhiều người. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Việc tìm kiếm khách hàng sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi hai nhà cung cấp cùng có giá cả, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tương đương nhau thì dịch vụ vận chuyển là điểm mấu chốt để xem bạn có giành được khách hàng hay không.

  [​IMG]

  Trước hết chúng ta cần đứng trên lập trường của khách hàng để thấy được thứ họ cần là gì

  Càng rẻ càng thích

  Người mua luôn có tâm lý thích được miễn phí giao hàng hoặc giao hàng với mức giá thấp, họ sẵn sàng mua thêm để đạt được điều này. Vậy nên mức phí giao hàng có ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến việc cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp của người mua.

  Càng nhanh càng tốt!

  Điều đó có nghĩa là việc vận chuyển giao nhận hàng hóa phải diễn ra thật nhanh chóng. Thời gian là vàng! Đúng hẹn là chưa đủ, bạn phải giao nhận hàng nhanh nhất có thể, vượt trên cả kỳ vọng của khách hàng thì khả năng giữ chân họ càng cao.

  Hàng hóa phải nguyên vẹn

  Bạn phải đảm bảo trong quá trình giao nhận hàng hóa không bị hao hụt hay hư hại trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa của bạn là loại dễ vỡ hay dễ thay đổi chất lượng hoặc khối lượng tùy vào điều kiện môi trường thì bạn nên chú ý kỹ để đóng gói thật kỹ càng.

  Từ những điều trên, vấn đề mà bạn gặp phải ở đây là gì?
  Lựa chọn được một nhà vận chuyển đáng tin cậy

  Cùng với sự phát triển của kinh doanh online là sự xuất hiện ào ạt của muôn vàn các nhà vận chuyển. Điều này khiến bạn trở nên bối rối và không chắc chắn cho sự lựa chọn của mình. Đâu là nhà vận chuyển uy tín mà bạn có thể hợp tác lâu dài?

  Mức phí giao nhận hợp lý

  Làm thế nào để cân bằng giữa việc vẫn thu lợi được cho mình mà vẫn thỏa mãn tâm lý giá ship rẻ cho khách hàng? Thật là một bài toán hóc búa dành cho bạn.


  Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề giao nhận hàng hóa này?

  Có 2 sự lựa chọn cho bạn:

  Thứ nhất là: Tự vận chuyển.

  Lựa chọn này đem đến cho bạn những ưu điểm như dễ kiểm soát chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển, có thể tự điều chỉnh mức phí, dễ dàng phân bổ lượng hàng hóa bạn có. Tuy nhiên nó cũng đem lại một số nhược điểm như tốn thời gian và công sức, nếu là vận chuyển đường xa thì sẽ tốn kém rất nhiều.

  Thứ hai là: Sử dụng dịch vụ vận chuyển bên ngoài

  Những ưu điểm mà bạn nhận được từ sự lựa chọn này đó là tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc tìm kiếm phương thức giao nhận hàng cũng như việc quản lý vận hành bộ phận giao nhận. Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm như không kiểm soát được tình trạng hàng, thời gian giao hàng cũng khó nắm bắt, ngoài ra mức phí cũng phải tuân theo bên thứ 3.

  [​IMG]

  Tạm kết cho vấn đề dịch vụ giao hàng hóa:

  Muốn kinh doanh online hiệu quả, không chỉ cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ, mà còn đặc biệt phải chú ý đến việc vận chuyển giao nhận hàng hóa. Điều này cần sự phân tích kỹ lưỡng và cân nhắc chọn lựa thật đúng đắn để chọn ra được giải pháp tốt nhất dành cho việc kinh doanh của bạn.

  Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!