Là Fluoride xấu cho trẻ mới biết đi

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi Light.npp, 12/2/20.

 1. Light.npp

  Light.npp New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Rất nhiều bậc cha mẹ muốn biết là có hại fluoride cho trẻ mới biết đi ?

  Sau một sự thay đổi trong hướng dẫn từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ vài năm trước, câu hỏi liệu kem đánh răng có fluoride có an toàn cho trẻ nhỏ hay không tiếp tục lưu hành giữa các bậc cha mẹ và nha sĩ.

  Trong nhiều năm, ADA khuyến nghị cha mẹ nên đợi đến 2 tuổi để bắt đầu sử dụng kem đánh răng có fluoride với con. Tuy nhiên, khuyến nghị đó đã thay đổi vào tháng 2 năm 2014, khi tổ chức này cho biết cha mẹ có thể bắt đầu sử dụng một loại kem đánh răng có chất fluoride ngay khi răng bắt đầu xuất hiện.

  Tại sao ADA sẽ thay đổi quyết định sau nhiều thập kỷ của một chính sách tiêu chuẩn? Nó có ý nghĩa gì với con bạn?

  Là Fluoride xấu cho trẻ mới biết đi?
  Một chút nền tảng về Fluoride
  Fluoride là một cách hiệu quả để ngăn ngừa và thậm chí đảo ngược các dấu hiệu sớm của sâu răng. Nó làm cho cấu trúc răng chắc khỏe hơn, do đó răng có khả năng chống lại các cuộc tấn công axit.

  Nhiều người trong chúng ta sử dụng fluoride một cách tự nhiên qua nước mà chúng ta uống, nhưng không phải tất cả mọi nơi trên đất nước đều yêu cầu fluoride là một phần của nước uống, và ngày càng nhiều gia đình chọn nước đóng chai, trong hầu hết các trường hợp không chứa fluoride như vòi nước nào.

  Các nhóm như ADA từ lâu đã khuyên bạn nên đánh răng và gặp nha sĩ ngay từ 1 tuổi, nhưng cha mẹ có xu hướng bị thiếu trong lĩnh vực này hoặc họ nhượng bộ cho trẻ mới biết đi không thích đánh răng.

  Nghiên cứu mới về Fluoride
  [​IMG]

  Sự thay đổi năm 2014 của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến nghị phù hợp với Học viện Nha khoa Nhi khoa Hoa Kỳ , từ lâu đã đề nghị sử dụng kem đánh răng có fluoride ngay khi răng bắt đầu lộ ra.

  Sự thay đổi cũng được đưa ra sau khi nghiên cứu cho thấy sự gia tăng sâu răng ở trẻ em lứa tuổi mẫu giáo được ghi nhận bởi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh . Trong một số trường hợp, vấn đề tồi tệ đến mức trẻ em cần được đặt dưới gây mê toàn thân để có lỗ sâu răng lấp đầy một nửa răng sữa trở lên.

  Hy vọng là việc đưa kem đánh răng có fluoride vào phương trình sớm hơn sẽ giúp giảm số lượng sâu răng ở trẻ nhỏ. ADA khuyến nghị trẻ em nên nhổ kem đánh răng sau khi bôi lên răng để tránh nhiễm fluor , một tình trạng dẫn đến men răng bị đổi màu do tiếp xúc quá nhiều fluoride. Tất nhiên, điều này nói dễ hơn làm với một đứa trẻ nhỏ. Bắt đầu sớm và củng cố những thói quen tốt sẽ giúp đưa họ vào con đường hướng tới thành công.

  Trong một số trường hợp, phơi nhiễm fluor cũng có liên quan đến ADHD và các tình trạng thần kinh khác khi ăn quá nhiều. Nuốt kem đánh răng ở đây và không có vấn đề gì lớn, nhưng theo thời gian nó có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn nếu thói quen không được sửa chữa.

  Điều gì tốt nhất cho con bạn
  Bạn vẫn băn khoăn không biết fluor có hại gì cho trẻ mới biết đi không? Mặc dù răng sữa cuối cùng cũng xuất hiện, nhưng có thể là nhiều năm trước khi điều đó xảy ra, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc sâu răng ngay từ nhỏ. Cơn đau liên quan đến sâu răng thường có thể bị nhầm lẫn khi mọc răng; đừng để điều đó ngăn cản bạn đưa con bạn đến nha sĩ ngay khi bé bắt đầu nói về bất kỳ loại đau miệng nào.

  Theo như fluoride, chìa khóa là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc cho con bạn uống đủ để ngăn ngừa sâu răng và sử dụng nhiều đến mức nó có nguy cơ gây ra các vấn đề khác.

  Trước khi quyết định có nên bắt đầu sử dụng kem đánh răng có fluoride hay không, bạn nên hiểu con bạn đã nhận được bao nhiêu fluoride. Bạn có nó trong nước uống của bạn? Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi đó, xét nghiệm nước hoặc gọi cho cơ quan cấp nước địa phương có thể giúp bạn tìm thấy nó.

  Chế độ ăn uống là một yếu tố khác để xem xét. Nếu con bạn thích soda hoặc đồ ăn nhẹ có đường khác, có thể cần thêm một chút fluoride để chống lại tác dụng của đường đối với răng trẻ.

  Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy chắc chắn hỏi nha sĩ của bạn trong lần kiểm tra tiếp theo. Nha sĩ sẽ kiểm tra răng của con bạn và xem xét các yếu tố môi trường trước khi đưa ra quyết định có căn cứ về việc bạn có nên bắt đầu sử dụng kem đánh răng có fluoride với trẻ mới biết đi hay không. Khi mà trẻ đủ lớn, Nha khoa GSE khuyên bạn nên áp dụng phương pháp trồng răng implant cho trẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!