Oto nhập diện quà biếu, tặng: Hải quan khiếp sợ

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi vinh89, 16/4/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Hải quan Đà Nẵng vừa xin ý kiến Tổng cục Hải quan để cấp phép NK ô-tô theo bề ngoài quà biếu, Tặng Ngay. Cụ thể, cuối tháng 12/2018, cơ quan này nhận được công văn của Cty TNHH MTV Bắc Hải Châu, tại quận Hải Châu, Đà Nẵng xin phép NK ô-tô phi mậu dịch do công ty Emirates National General Trading FZE (Dubai, UAE) gửi khuyến mãi. Trong thư của đối tác UAE gửi cho Bắc Hải Âu nộp cho cơ quan hải quan nêu Vì Sao tặng kèm là để tăng cường mối quan hệ thương mại trong tương lai. [ Xem thêm: toyota Tiền Giang]
  chiếc xe đc Tặng Kèm mang thương hiệu Toyota Land Cruiser GXR, chế tạo tại Japan năm 2018, dung lượng xylanh 4.6L. Hiện ở VN, hãng xe này không đủ buôn bán chính xác từ Toyota với bảng giá rao buôn bán vào khoảng 6,3 tỷ đồng chưa bao gồm túi tiền lăn bánh.
  Cục Hải quan Đà Nẵng xin ý kiến Tổng cục Hải quan xem với Lý Do cho khuyến mãi xe như trên and giải trình của chúng ta hiện có đủ tình huống cấp phép nhập khẩu theo quy tắc hay không.
  đầu năm 2019, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đều có report gửi Tổng cục Hải quan. Theo hoạch toán của cục này, năm 2018 có tới 9 điều kiện làm đăng ký xin nhập khẩu xe ô tô diện quà biếu khuyến mãi qua đây. Đáng chú ý, trong số đó có 5 trường hợp giấy phép NK do Cục Hải quan Hà Nam Ninh cấp. Trong số này có hai giấy cấp cùng ngày 26/1/2018 cho hai xe Hyundai Genesis G70, 5 số chỗ ngồi, dung tích xi lanh 2.0L, mới 100%, do Hàn Quốc chế tạo năm 2017, giá cả khai báo 17.800USD tương đương 403 triệu đồng; Hai giấy cấp ngày 26/12/2018 cho hai xe Hyundai Santafe 7 số ghế, 1 xe dung tích 2.2L, 1 xe dung tích 2.4L, mới 100%, do Hàn Quốc chế tạo năm 2018, trị giá khai báo 17.200-17.500 $, ngang nhau 400 triệu đ.
  Hiện có quy định sản phẩm là xe cho, biếu khuyến mãi ngay đc NK vào toàn quốc Chưa hẳn chịu thuế NK. Bởi vậy, một trong những đối tượng người tiêu dùng lợi dụng chế độ NK xe ô-tô theo đường biếu Tặng Ngay để trốn thuế. Cuối năm 2018, Tổng cục Hải quan yêu cầu những đơn vị kiểm tra, rà soát tổng thể hồ sơ NK xe ô tô theo diện quà biếu, tặng trước & sau thời điểm 1/7/2016 (thời điểm Luật số 106/2016/QH13 ngày 6/4/2016 sửa đổi, bổ sung một số trong những điều của Luật Thuế trị giá gia tăng (VAT), Luật Thuế tiêu hao đặc biệt (thuế TTĐB) & Luật quản lý thuế có hiệu lực thi hành) đến nay.
  điều kiện bắt gặp làm hồ sơ khai báo là quà biếu nhưng có biểu hiện không phải là biếu, bộ quà tặng kèm theo phải làm việc xác minh, làm rõ để giải quyết theo đúng quy định.
  nếu như với trường hợp thực hiện chưa đúng chính sách thuế NK, thuế TTĐB, Hóa đơn đỏ VAT tại thời gian NK thì thực hiện ấn định, truy thu thuế, xử lý vi phạm (nếu có) theo đúng quy tắc của điều khoản.
  trường hợp sinh ra vướng bận bịu, các đơn vị báo cáo, đề xuất phương pháp giải quyết về Tổng cục Hải quan sẽ được chỉ dẫn sử dụng.
  đầu năm 2017, Tổng cục Hải quan cũng nhận được thông tin của Thanh tra Bộ kinh tế tài chính nhu cầu xác minh làm rõ vụ 31 ô tô NK theo diện biếu, khuyến mãi tại Đà Nẵng trong thời điểm tháng 10/2016.
  Cục Thuế TP Đà Nẵng đã thông báo tới Ban chỉ huy 389 giang sơn về tình trạng một số trong những đối tượng người tiêu dùng lợi dụng chính sách được cho phép NK oto theo vẻ ngoài quà biếu, tặng để gian lận, trốn thuế. Theo report, phần lớn xe NK theo bề ngoài biếu khuyến mãi ngay về Đà Nẵng là xe có giá trị lớn nhưng lúc xuất bán ghi giá cả hóa đơn cực thấp, chỉ bằng 50-60% giá vốn xe theo xác định của cơ quan Hải quan và không hợp với bảng giá đơn hàng trên thị trường.
  Để kịp thời phòng chống các hành vi gian lận, trốn thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế TP Đà Nẵng thực hiện đúng quy cách trong quản lý thu thuế tiêu tốn đặc biệt ở khâu tiêu hao trong nước, thuế các khoản thu nhập tổ chức, thuế giá cả ngày càng tăng đối với các đại lý buôn bán kinh doanh trên vị trí NK xe ô tô theo hình thức này.
  vào cuối tuần qua, xác nhận với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng cho hay, đến nay Bộ Công an vẫn đang giải quyết & chưa xuất hiện Tóm lại đến cuối vụ nhập khẩu 31 xe ô tô diện quà biếu Tặng Ngay này.
  năm 2016, tại các cục hải quan các địa phương như Hà Thành, TPHCM, TP. Hải Phòng, Đà Nẵng and Bà Rịa - Vũng Tàu, sau khi làm xong rà soát, cơ quan tác dụng bắt gặp một số loại xe nhập diện biếu khuyến mãi có mức giá khai báo giá trị hải quan tiết kiệm hơn nhiều đối với giá cả xe cùng loại được khai báo hải quan. Tiếp nối, Hải quan đã thực hiện ấn định lại trị giá hải quan, truy thu thuế theo quy định của luật pháp.
  Hiện có quy tắc sản phẩm là xe cho, biếu khuyến mãi đc NK vào cả nước không hẳn chịu thuế NK. Bởi vậy, một số đối tượng người dùng lợi dụng chính sách NK xe ô tô theo đường biếu tặng ngay để trốn thuế. Cuối năm 2018, Tổng cục Hải quan nhu cầu các công ty check, rà soát toàn thể hồ sơ NK xe ô tô theo diện quà biếu, tặng ngay trước và sau khoản thời gian 1/7/2016 (thời điểm Luật số 106/2016/QH13 ngày 6/4/2016 sửa đổi, bổ sung cập nhật một số trong những điều của Luật Thuế Hóa Đơn Đỏ, Luật Thuế TTĐB & Luật thống trị thuế có hiệu lực thi hành) đến nay\
  nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!