Tại sao giá Bitcoin hôm nay lại giảm đột ngột như vậy?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi seoer, 10/1/19.

 1. seoer

  seoer New Member

  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  0
  Vào đầu giờ chiều ngày hôm nay, khoảng 1h30, thị trường đã dọa ma chúng ta bằng một cây nến dài thật dài xuyên thủng qua mọi mức hỗ trợ cùng với volume ngất ngưởng và thay đổi cả cục diện xu hướng đang tiếp diễn của Bitcoin.

  - Giá xét nghiệm adn bao nhiêu?


  Cùng vào ngày hôm nay, Sam Ouimet, một nhà phân tích của Coindesk, đã đưa ra một tín hiệu không bình thường đang xảy ra trên Bitfinex. Tỉ lệ LONG/SHORT trên Bitfinex đang khá cách biệt nhau. Trong vài tháng trở lại đây, khối lượng SHORT trên Bitfinex lúc nào cũng cao hơn LONG, một phần điều này đến từ việc cộng đồng tỏ ra khá bi quan vào Bitcoin cũng như thị trường Crypto nói chung.

  Tuy nhiên, kể từ thời điểm đầu năm 2019, cục diên có vẻ đã thay đổi, khối lượng LONG BTC trên Bitfinex tăng lên còn lệnh SHORT lại có xu hướng ngược lại và khiến hai khối lượng này càng cách biệt nhau. Tại thời điểm đỉnh điểm, khối lượng LONG BTC trên Bitfinex lên tới con số 35kBTC, trong khi đó khối lượng SHORT BTC chỉ có khoảng 22k BTC, chênh lệch nhau lên tới 13kBTC. Khối lượng lệnh LONG gấp 1,5 lần khối lượng lệnh SHORT, đây cũng được ghi nhận là sự cách biệt lớn nhất giữa LONG và SHORT trong 5 tháng qua.

  - Xét nghiệm adn huyết thống tại TPHCM


  Tại sao cách biệt giữa LONG/SHORT đã khiến giá Bitcoin giảm sâu đột ngột như vậy.

  Nếu mọi người theo dõi các bài đọc của mình thường xuyên, đặc biệt là trong tháng 12, mình có nhắc tới một thuật ngữ đó là “short squeeze”. Short squeeze là cách mà cách cá mập kiếm tiền, cá mập đợi tới thời điểm khối lượng SHORT vượt trội hơn LONG sau đó sẽ thực hiện một đợt pump mạnh nhằm thanh lý toàn bộ các lệnh SHORT và mang về tiền. Hiện tại, cá mập cũng đang thực hiện điều đó nhưng với một cách thức khác đó là “long squeeze”, đợi tới thời điểm khối lượng LONG vượt trội hơn khối lượng SHORT, cá mập sẽ thực hiện một cú dump vĩ đại, thành lý toàn bộ các lệnh LONG trên thị trường và thu về lợi nhuận.

  Hiện tại để dump Bitcoin 10% trên Bitfinex chỉ mất khoảng 4k2 BTC, trong khi đó nếu thực hiện thành công “long squeeze” cá mập sẽ thu được nhiều hơn chi phí mình bỏ ra rất nhiều.

  - Dịch vụ xet nghiem adn tại TPHCM uy tín chất lượng


  Sự kiện short squeeze đã từng xảy ra trên BitMEX.

  “Trong đợt pump giá Bitcoin từ 6.800 đến khoảng 7.250 USD, chỉ trong vỏn vẹn trong 15 phút, chúng tôi đã thanh lý hơn 230 triệu USD giá trị của các lệnh short, nhưng hãy nhớ rằng đây là thị trường tương lai…Do đó, cứ mỗi lệnh long lại có một lệnh short. Cán cân không nghiêng về short, nhưng lại có nhiều người có lẽ đã cùng chờ đợi trong một vùng giá, đó là lý do tại sao chúng ta lại thấy giá pump ngay tại đó.” CEO Bitmex trả lời.

  Vào rạng sáng ngày hôm nay, nhà phân tích Sam Ouimet cũng đã cảnh báo tới thị trường khả năng xảy ra “long squeeze” và nó đã xảy ra thật.

  Blogtienao
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!