Tăng trưởng màng lưới điện năng lượng mặt trời cho công trình

Thảo luận trong 'Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi SmartHome, 19/9/17.

 1. SmartHome

  SmartHome New Member

  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  0
  dự án xanh hay mục tiêu xanh đã và đang là chỉ tiêu sở hữu được sự quan tâm to trong đầu cơ vun đắp các tòa nhà, Công trình bất động sản tại Việt Nam trong các năm cách đây không lâu. 1 Trong các tiêu chí quan yếu nhất của các bộ mục tiêu đánh giá chứng thực công trình xanh hiện giờ là dùng năng lượng hiệu quả. Trong ngừng thi côngĐây việc tiêu dùng năng lượng mặt trời để chiếu sáng, sưởi ấm và phát điện phát triển thành những áp dụng hết sức quan trọng.
  áp dụng năng lượng mặt trời đang tăng trưởng thần kỳ

  Điện mặt trời đang chứng kiến 1 tốc độ lớn mạnh nhanh chưa từng mang trên toàn cầu chỉ trong vòng nửa thập kỷ qua. Tính tới hết năm 2016, tổng công suất đặt của điện mặt trời là khoảng 300GWp, chiếm khoảng 2% tổng nhu cầu điện điện năng của thế giới. Đặc thù, công suất lắp đặt của điện mặt trời không chỉ tăng mạnh ở tất cả các nước sở hữu nền kinh tế lớn mạnh như Nhật, Mỹ, Đức… mà còn ghi nhận sự lớn mạnh mạnh mẽ ở tất cả các nước đang vững mạnh như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan... Trong chậm tiến độ, Ấn Độ được ghi nhận như là một điển hình của việc gia nâng cao công suất đặt ko tưởng từ mức vài chục MWp năm 2010 đến Báo cáo khoảng 9GWp năm 2016.

  Tại Việt Nam, theo kết quả thẩm định của ngân hàng toàn cầu (WB), tài nguyên điện mặt trời khá dồi dào, với nguồn bức xạ nhiệt vào khoảng 2056 kWh/m2/năm, kéo dài suốt trong khoảng dải đất miền Trung tới khu vực ĐBSCL. Điều kiện tình cờ thuận tiện này cộng với sự tăng trưởng chóng vánh về kỹ thuật tấm pin năng lượng mặt trời cho ra các thế hệ tấm pin mới với hiệu suất càng ngày càng cao và giá thành cung ứng càng ngày càng thấp khiến cho áp dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam ngày càng tăng trưởng mạnh.

  bên cạnh đó, hiện Chính phủ cũng đang thực hiện nhiều chính tương trợ để đầu tư lớn mạnh điện mặt trời. Điều này được cụ thể hóa trong Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích vững mạnh các Công trình điện mặt trời tại Việt Nam. Một số nội dung nổi bật của Quyết định này như quy định trách nhiệm sắm gần như sản lượng điện phát ra mang bên tậu điện, quy định giá tìm khuyến mại, cơ chế bù trừ điện năng cũng như việc miễn thuế nhập cảng đồ vật đối có các Công trình điện mặt trời nối lưới.

  Năng lượng mặt trời trong dự án xanh

  toàn bộ các bộ chỉ tiêu thẩm định, chứng thực dự án xanh đang được lựa chọn tại Việt Nam ngày nay như LEED (Hội đồng dự án xanh Mỹ), LOTUS (Hội đồng dự án xanh Việt Nam), EDGE (Tổ chức thương nghiệp thế giới) hay Green Mark (Bộ vun đắp Singapore) đều tập hợp tiêu chí tiêu dùng năng lượng hiệu quả trong chậm triển khai có khuyến khích đồ vật hệ thống năng lượng tái hiện. Thiết bị hệ thống điện mặt trời là đáp ứng các tiêu chí thẩm định này nhằm nâng cao khả năng được chứng thực hoặc gia nâng cao bậc xếp hạng cho công trình xanh.
  [​IMG]

  sử dụng năng lượng mặt trời: tiêu chí quan trọng trong dự án xanh
  Apple's Spaceship HQ - hội sở của Apple khai thác tối đa năng lượng mặt trời để vận hành toà nhà. Đây là 1 tiêu biểu của dự án xanh

  hiện tại, công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời phổ thông trên thị phần gồm ba loại: Tế bào quang điện đơn tinh thể (monocrystalline solar cell); tế bào quang điện đa tinh thể (polycrystalline solar cell) và cái màng mỏng (thin-film). Trong chậm triển khai khoa học tinh thể chiếm hơn 90% thị trường, tuy nhiên công nghệ màng mỏng lại đang được nghiên cứu phát triển mạnh mẽ và sẽ là xu hướng chính trong khoảng thời gian dài, nhờ khả năng mang thể lắp ở toàn bộ vị trí và tầm giá ngày càng giảm.

  các tấm cũng pin mặt trời đã được các kiến trúc sư trên thế giới phối hợp trong phổ thông công trình như là 1 điểm nổi bật kiến trúc ấn tượng, chúng được dùng rất hiệu quả cho những mái che, mái lấy sáng, cửa sổ, mái hiên, mái nhà xe, film năng lượng mặt trời được dán trên các bề mặt ngoài của công trình,…. Việc phối hợp này cũng làm giảm giảm giá bán đầu tư các vật liệu khác.

  sử dụng năng lượng mặt trời: mục tiêu quan yếu trong dự án xanh

  bên cạnh việc lắp đặt các tấm pin trong công trình để phát điện thì các nghiên cứu nhằm thay thế dần những nguyên liệu truyền thống cho dự án như như cửa sổ năng lượng mặt trời, ngói năng lượng mặt trời, kính năng lượng mặt trời, thủy tinh năng lượng mặt trời, tường năng lượng mặt trời… đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.

  Kiến trúc vun đắp tòa nhà, công trình tích hợp điện mặt trời đang như là thiên hướng của kiến trúc hiện đại, kiến trúc bền vững. Sở hữu phần nhiều các dự án nức tiếng trong các năm vừa mới đây đều thể hiện khuynh hướng này như trụ sở Apple, sân chuyển động quốc gia Đài Loan, tổ hợp FPT Complex Đà Nẵng, … thiên hướng này cũng biểu hiện một trong các tiêu chí, thị hiếu của người mua là thiện cảm hơn mang những dự án vững bền, gần có trùng hợp và là nguyên tố gia tăng giá trị dự án.

  Để với thể tưởng tượng sơ bộ về bài toán kinh tế trang bị hệ thống điện mặt trời cho tòa nhà, dự án. Ta xét tỉ dụ đơn thuần cho Công trình đầu tư hệ thống điện mặt trời công suất 100kWp lắp đặt trên mái tòa nhà. Tầm giá đầu tư Công trình theo mức trung bình là hai,5 tỷ đồng, điện lượng sản sinh hàng năm 182.500KWh được tiêu dùng hết. Giá điện buôn bán nhàng nhàng là 2500 VND/kWh thì Dự án sẽ cho trị giá tương ứng 456,25 triệu hàng năm.

  Bỏ qua những nguyên tố lãi vay, giá bán vận hành, bảo trì, biến động giá tậu điện,… sẽ cho phép hoàn vốn Dự án trong khoảng 5,5 năm. Tỉ dụ đơn thuần này cho thấy hiệu quả đầu tư mang Dự án mang thời kì hoàn vốn thực tại khoảng 8-9 năm sở hữu 1 Dự án vận hành trong 20 năm.

  Việt Nam trong đội ngũ các quốc gia chịu tác động nhiều nhất về hiện tượng ấm lên của địa cầu. Nguồn năng lượng tái hiện chưa được vững mạnh, chiếm tỷ trọng rất nhỏ dưới 1% tổng công suất lắp đặt khi mà nhiệt điện than gây phát thải khí nhà kính cao đang chiếm khoảng 35% tổng công suất đặt của hệ thống điện đất nước. Việc đầu cơ điện mặt trời đang mang được các điều kiện để phát triển dễ dàng như trên, góp phần chống biến đổi khí hậu.

  tương tự mang thể thấy việc đồ vật hệ thống điện mặt trời trong công trình, tòa nhà là tuân theo những chỉ tiêu của công trình xanh, sở hữu hiệu quả kinh tế, mang thể tạo điểm nhấn kiến trúc, bảo vệ môi trường, gia nâng cao trị giá công trình, giúp phát triển nguồn năng lượng quốc gia cũng như thích hợp sở hữu chủ trương, chính sách của Nhà nước.
  Xem các bài viết liên quan tại: https://cambienchongtrom.com/
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!