Thiết kế hệ thống gió nhà ở thông thoáng

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi moitruong1412, 7/1/18.

 1. moitruong1412

  moitruong1412 Expired VIP

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở đô thị.

  sở hữu cách thông gió bất chợt, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung cấp gió tự dưng là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự dưng phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió đột nhiên có mức giá rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không không đem lại hiệu quả.

  [​IMG]

  Vậy giải pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở tỉnh thành ?

  có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

  Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phá.

  các tham số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
  Lưu lượng gió
  Q = RSH / (1.23 x Δt)

  [​IMG]

  Trong đó hệ thống thông gió:

  Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)

  RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)

  Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

  Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

  + lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

  + Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xếp đặt những vị trí lắp đặt thích hợp. giả dụ như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì với thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên phấn đấu xếp đặt nhiều cửa trên đường ống thông gió.

  Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió đột nhiên
  Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

  Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ bàn bạc được bao nhiêu nhiệt.

  Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

  Q_gió = K • A • V

  Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )

  K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )

  A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)

  V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h )

  Hệ số hiệu quả K có giá trị từ 0 đến 1, tương ứng sở hữu những góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

  lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

  Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà
  Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

  Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với lúc lặng gió. Đây cũng là lý do làm cho những đồ vật quạt có thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko làm đổi thay nhiệt độ ko khí.

  Đã có những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

  Phương trình hệ thống thông gió là:

  ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

  Trong đó hệ thống thông gió:

  Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
  V: Thể tích không gian phòng

  Hệ số chuyển đổi được dùng nếu doanh nghiệp dùng của những tham số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko cân xứng với nhau.

  ví dụ, giả dụ doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi Đó cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

  ngoại hình mở
  Cửa sổ và cửa chớp được ngoại hình như thế nào sẽ có tác động to tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng một nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp với thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

  Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc mang thể chắn mưa.

  Bạn cũng sở hữu thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ sở hữu cùng hình dạng hình học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần lớn diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so có gần như những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

  hình dạng cửa sổ cũng với tác động tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà sản xuất ko khí mát mẻ ở phía dưới.

  Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

  Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng ko khí thiết yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

  ngoài ra, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cộng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

  Khối nhiệt cũng sở hữu thể có tác động vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu như 1 ko gian quá hot thì thông gió bỗng dưng sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, các giải pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh thay đổi to 1 bí quyết đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài có một cơ hội phải chăng hơn để tiêu dùng thông gió bỗng nhiên với hiệu quả.

  có đội ngũ nhân viên giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho khách hàng sự chuyên dụng cho thấp nhất!

  Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối có những nhà ở đô thị hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến việc trong ngừng thi côngĐây. cho nên khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để mang được một bầu ko khí lý tưởng cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, không gây phung phí.

  công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

  Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người dùng về nhà sản xuất trả lời thiết kế, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông báo sau:
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!