Tối ưu hóa các quá trình vận hành cho nồi hơi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dailymaylanh, 11/2/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh New Member

  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống hơi nước

  uổng nhiên liệu cho sinh sản hơi nước chiếm khoảng 40% phí tổn năng lượng chung của Nhà máy. Hệ thống hơi nước có 5 lò hơi, trong đó có 4 lò hơi dùng nhiên liệu sinh khối và 1 lò hơi dùng nhiên liệu than. Các lò hơi đốt sinh khối đang hoạt động để sản xuất ra hơi nước, lò hơi đốt nhiên liệu than ở chế độ ngừa. Các lò hơi đốt sinh khối có năng suất hơi lần lượt 15 tấn/h, 12 tấn/h, 10 tấn/h và 8 tấn/h. Lò hơi đốt than có năng suất hơi là 10 tấn/h. Nhiên liệu sinh khối được sử dụng có nhiều loại: củi trấu ép, mùn cưa, củi gỗ …

  Xem >>> dịch vụ vệ sinh lò hơi

  Lò hơi dùng nhiên liệu sinh khối

  Nhận thấy lợi. của việc chuyển đổi này, đến nay Nhà máy đã thay thế quờ các lò hơi đốt than bằng các lò hơi đốt sinh khối. Để tăng tính chủ động trong việc bảo đảm nguồn cung cấp nhiên liệu, Nhà máy trang bị các lò hơi đốt được nhiều loại nhiên liệu sinh khối khác nhau.  Nhiên liệu sinh khối sử dụng tại Nhà máy

  hoài sản xuất hơi rẻ đang tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn cho Nhà máy trên thị trường. Đây cũng là nguyên tố chính giúp Nhà máy thành công trong quá trình mở rộng sinh sản và tiêu thụ sản phẩm.


  Lắp đặt biến tần cho băng tải cấp nhiên liệu vào lò hơi

  Khi mới lắp đặt lò hơi, các băng tải cấp nhiên liệu không điều chỉnh được tốc độ. Trong quá trình vận hành, công nhân thường có khuynh hướng tập hợp cấp nhiều nhiên liệu vào lò trong một thời gian một mực. Điều này dẫn tới hệ số không khí dư khó được duy trì ở mức tối ưu. Nhiều thời điểm, hơi nước sản xuất ra thừa so với nhu cầu nên phải xả bỏ.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/danh-muc/lo-hoi-noi-hoi/


  Băng tải cấp liệu được lắp biến tần

  Để khắc phục tình trạng này, Nhà máy đã nghiên cứu lắp thêm biến tần cho băng tải cấp nhiên liệu vào lò. Khi sản lượng hơi thấp thì điều chỉnh cho băng tải chạy chậm và ngược lại. Nhờ đó nhiên liệu cấp vào lò đáp ứng vừa đủ để sản xuất hơi nước, hiệu suất quá trình cháy của lò hơi cũng tăng lên. Biện pháp này được xem là biện pháp giúp tăng cường quản lý vận hành lò hơi. Theo đánh giá sơ bộ, biện pháp này giúp hiệu suất lò hơi tăng lên khoảng 1%, tương đương kiệm ước được 125 triệu đồng/năm. Mức đầu tư là 50 triệu đồng.  Tăng cường quản lý nội vi

  Các biện pháp tăng cường quản lý nội vi đối với hệ thống hơi nước được Nhà máy tăng cường triệt để. Các biện pháp này hầu như không tốn phí đầu tư nhưng mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng lập tức. Một số biện pháp quản lý nội vi đã thực hành như sau:

  – thẳng tính rà các điểm rò rỉ hơi, tăng cường bảo ôn các vị trí cách nhiệt kém. Bộ phận kỹ thuật của Nhà máy đã đưa ra qui trình rà rò rỉ hơi định kỳ 1 lần/tuần.

  – Lập qui trình quản lý chi tiết hệ thống bẫy hơi. Mỗi tuần 1 lần tổ chức kiểm tra tình trạng hoạt động của các bẫy hơi. Việc kiểm tra thẳng tuột giúp Nhà máy phát hiện kịp thời các bẫy hơi bị rò rỉ, hoặc có dấu hiệu hoạt động không hiệu quả.

  – Tổ chức đánh giá lại qui trình xả lò để xác định hệ số xả lò tối ưu, giúp giảm tổn thất nhiệt đi theo nước xả lò mà vẫn đảm bảo đề nghị kỹ thuật của nhà chế tạo. Đồng thời Nhà máy cũng tổ chức huấn luyện và giám sát công nhân vận hành lò, đảm bảo tuân thủ đúng tần suất xả lò và cách thức xả lò.

  – Tổ chức rà soát các thông số vận hành quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tiêu hao nhiên liệu của lò hơi để đưa vào giám sát. Các thông số chính được đưa vào kiểm soát như: áp suất hơi nước, nhiệt độ khói thải, tần suất xả lò, hệ số không khí thừa, nhiệt trị nhiên liệu, độ ẩm nhiên liệu.

  – Cải tiến lắp thêm cơ cấu xả bụi, tro bay tại đáy dàn sinh hơi. Nhờ đó việc xả bụi và tro bay được thực hành dễ dàng. Mỗi ca vận hành, công nhân thực hiện xả bụi 1 lần mà không cần phải dừng lò hơi như trước đây. Việc lắp đặt hệ thống xả bụi giúp giảm lượng bụi tích tại dàn sinh hơi, nâng cao hiệu suất sinh hơi

  Xem thêm >>> Bán lò hơi đốt than

  Dịch vụ lò hơi 247  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!