Toyota Fortuner lần đầu mất ngôi vương SUV 7 chỗ tại cả nước

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi vinh89, 12/2/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Toyota Fortuner lần đầu mất ngôi vương SUV 7 chỗ tại đất nước hình chữ S
  Theo report của Hiệp hội các hãng sản xuất, tiến hành lắp ráp oto toàn quốc (VAMA), Toyota nước ta chỉ bán ra 84 xe Fortuner hồi tháng 12/2017. Đà giảm chuyến qua tháng 11 khi mẫu SUV 7 chỗ này chỉ đạt 398 xe vào thời điểm tháng trước đó.
  Bảng Giá xe Toyota
  Với thành tích này, lần trước tiên trong vô số nhiều năm trở lại đây, Toyota Fortuner không còn góp mặt trong danh sách 10 xe hút khách nhất thị trường tiêu dùng trong 2 tháng thường xuyên. Riêng ở phân khúc SUV 7 chỗ, Toyota Fortuner cũng đánh mất vị trí dẫn đầu lúc Mitsubishi Pajero Thể Thao bán ra 207 xe.
  >>> 10 xe bán chạy nhất toàn quốc năm 2017
  tuy nhiên, xét cả năm 2017, Toyota Fortuner vẫn cầm chắc ngôi vương SUV 7 chỗ khi tổng lượng tiêu tốn đạt tới mức 13.023 xe. Các kẻ địch chỉ bàn trả hơn 1.000 chiếc tới tay khách hàng Việt ngay cả năm qua.
  Bang gia xe Toyota
  [​IMG]
  Sự tụt dốc trong doanh số của Toyota Fortuner về cuối năm do tác động của Nghị định 116. Nguồn số liệu: VAMA. Đồ họa: Linh Đan.
  Sự thất thế của Toyota Fortuner được lý giải do liên quan của Nghị định 116 phát hành vừa mới đây khiến cho không những Toyota Việt Nam nhưng vẫn nhiều liên doanh & nhà nhập khẩu khác gặp gian khổ trong công việc đưa xe về lớp nước. Mẫu SUV 7 chỗ hiện được nhập nguyên chiếc từ Indonesia thay vì lắp đặt như lúc trước đây.
  Theo tư vấn của giới buôn xe, Toyota Fortuner thường trong tình trạng "cháy hàng" nên đã không còn quá nhiều xe tồn kho. Điều đó dẫn tới số lượng bán tụt dốc vào tháng 12. Trong hoàn cảnh đó, những kẻ địch cũng như Mitsubishi Pajero Thể Thao cung cấp đều nên vẫn còn đó hàng để gia hạn trong những tháng cuối năm.
  bây giờ, Toyota Việt Nam vẫn chưa ra mắt thời gian nhập thêm xe về nước do chưa thể hoàn thiện các sách vở nhập vào như mong muốn. Trong trường hợp đó, liên doanh trước hết đạt đc giấy phép này là Ford nước ta.
  không phải Toyota, Ford Việt Nam mới là công ty trước hết đc cấp giấy phép nhập khẩu xe
  nguồn: https://www.toyotafacts.org/bang-gia-xe-toyota-moi-nhat-2019/
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!