Vì sao không lên cho trẻ dưới 3 tuổi không nên xem ti vi?

Thảo luận trong 'Thời Trang Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 16/1/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  620
  Đã được thích:
  0
  thiết bị mầm non Tại Pháp, việc cho con trẻ chưa đến 3 tuổi xem ti vi là hành vi phạm pháp. Bởi cho trẻ xem ti vi quá sớm sẽ gây ra một loại các hiểm họa xấu cho sức khoẻ của bé, đặc biệt là gây tổn thương cho não.

  Các nhà tâm lý học của Anh cũng đã đưa ra lời kêu gọi nên chế ước thời gian xem ti vi từng ngày của thiếu niên nhi đồng.

  Sở dĩ các chuyên gia cho là việc xem ti vi có ảnh hưởng xấu đến trẻ là do 4 Vì Sao dưới đây:

  1.sự đi lên của đại não và hệ thần kinh bị tổn thương
  Xem ti vi là một hành vi tiếp thu thụ động, sẽ gây cản trở cho việc tiếp xúc với thế giới thật của trẻ, làm hạn chế khả năng tưởng tượng của bé.

  Trước 3 tuổi, sự phát triển của đại não cần đạt được 80%, nhưng việc xem ti vi thường xuyên sẽ làm chậm quá trình cải tiến và phát triển của đại não, gây ảnh hưởng xấu cho trẻ.

  2. Ngủ không ngon giấc, cơ thể không cách tân và phát triển
  Chất melatonin có liên hệ mật thiết với chất lượng giấc ngủ, và cũng có chức năng không thể xem thường trong việc điều tiết sự đi lên của thời kỳ thiếu niên. bọn họ đều biết trẻ dưới 3 tuổi cải tiến và phát triển chiều cao trong khi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh, xem ti vi trong time dài sẽ gây ức chế quá trình bài tiết melatonin. Nếu liên tiếp dừng xem tivi trong 1 tuần, nồng độ melatonin trong cơ thể bé có thể tăng lên 30%.

  Xem thêm: Bàn ghế mầm non tại tphcm

  3. Dễ mắc các bệnh tim mạch
  Theo 1 nghiên cứu của Úc với 290 trẻ ở lứa tuổi 15, những trẻ từng ngày xem ti vi hoặc chơi điện tử quá 2 tiếng có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch không nhỏ.

  4.tâm lý nóng nảy, khó kết bạn
  Theo các nhà nghiên cứu, tính cách của những trẻ thường xuyên xem ti vi thường nóng nảy, thần kinh không vững. Việc xem ti vi nhiều cũng không có lợi cho việc giao tiếp xã hội và ứng xử hàng ngày của trẻ.

  Các chuyên gia cũng nhắc nhở không nên đặt ti vi trong phòng ngủ, để tránh tạo kinh nghiệm xấu nằm xem ti vi cho trẻ. Bữa ăn cũng không nên xem ti vi, để trẻ có thể tập trung ăn cơm. Các bậc phụ huynh tốt nhất nên xem tivi cùng bé, nhắc lại cho trẻ những đặc tính hay đặc điểm tốt được nói tới trong chương trình. Trong khi còn có thể khuyến khích trẻ kể lại nội dung câu chuyện đã xem, cùng trẻ phân tích để từ đó bồi dưỡng và phát triển kĩ năng biểu đạt ngôn ngữ, khả năng phán đoán và rèn luyện trí nhớ cho bé.

  Xem thêm: trang thiết bị mầm non
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!